ไบโอคลินได้ทำการศึกษาวิจัยทางคลินิกอย่างหลากหลาย กรุณาดูรายการด้านล่าง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเราได้ทุกเมื่อ

ผลการศึกษาทางคลินิกของ มัลติ-จิน แอคติเจล*

1. รายงานการศึกษาการใช้แอคติเจลในผู้หญิงที่มีอาการระคายเคืองบริเวณช่องคลอด
พบว่า มัลติ-จิน แอคติเจล มีประโยชน์สำหรับผู้หญิงที่กำลังประสบปัญหาอาการไม่สุขสบายบริเวณช่องคลอด และยังมีประโยชน์ในการรักษาตามอาการที่เกิดจากโรคต่างๆ เช่น ภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย (ช่องคลอดอักเสบแบบไม่จำเพาะ) และช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา การวิจัยนี้เริ่มศึกษาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2556 ถึงเดือนมกราคม 2557 โดยมีกลุ่มตัวอย่างเป็นผู้หญิงในเมืองโตเกียวอายุตั้งแต่ 21-61 ปี จำนวน 50 คน
ญี่ปุ่น 2556. คุนิโอะ คิตะมูระ, MD, ยูกิฮิโระ ชิบูอิ, MD, คานาโกะ ฮานาโอกะ, MD, ซาโยโกะ มาคาเบะ, MD, ฮารูมิ คุโบะ, MD

2. ผลสำรวจการเฝ้าติดตามทางเภสัชกรรมต่อประสิทธิภาพของ มัลติ-จิน แอคติเจล ในการรักษาสภาวะที่ไม่ซับซ้อนของช่องคลอด
โดยทำการศึกษาในผู้หญิงอิตาลีอายุระหว่าง 15-65 ปี จำนวน 390 คน ผลแสดงให้เห็นว่า มัลติ-จิน แอคติเจล มีประสิทธิภาพในการรักษาการระคายเคืองบริเวณช่องคลอด
อิตาลี 2556. คอร์แมน เอส.พี.เอ.

3. การรักษาอันดับแรกและการบรรเทาอาการเนื่องจากภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียด้วยเมโทรนิดาโซลและ มัลติ-จิน แอคติเจล
จากการศึกษาพบว่า มัลติ-จิน แอคติเจล เป็นอีกทางเลือกหนึ่งแทนที่การใช้ยาปฏิชีวนะ โดยสามารถใช้ในการรักษา BV (ช่องคลอดอักเสบเนื่องจากเชื้อแบคทีเรีย)และอาการที่เกี่ยวข้องเป็นอันดับแรก โดยงานวิจัยนี้ได้ศึกษาในกลุ่มผู้หญิงอายุ 47 ปี ในซีเรียที่มีภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียและอาการที่เกี่ยวเนื่องกัน
สูตินรีเวชวิทยาแห่งยุโรป, 2555;7(2):103-6. ทัตชาน่า โบโจวิช, จอร์เจ โบโจวิช, ฟร็องซัว-ซาเวียร์ โบเยอร์ เดอ ลา ทัวร์ 2 และบาเบต์ เทอ ลาแมส์

4. การศึกษาทดลองแบบ vitro studies เกี่ยวกับผลของมัลติ-จิน แอคติเจลต่อเชื้อที่เป็นประโยชน์และเชื้อที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อจุดซ่อนเร้น
จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่า มัลติ-จิน แอคติเจล แทบจะไม่มีผลเสียต่อเชื้อที่เป็นประโยชน์ต่อจุดซ่อนเร้นอย่าง แลคโตบาซิลลัส ดังนั้น จึงดูเหมือนจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดเมื่อเทียบกับเจลดูแลจุดซ่อนเร้นอื่นๆ ที่นำมาทดลอง งานวิจัยนี้ศึกษาในหลอดทดลองเมื่อเดือนกันยายน 2555 ในประเทศเนเธอร์แลนด์

สูตินรีเวชวิทยาแห่งยุโรป, 2555;7(2):111-4. โจ๊ก เอ.เอ็ม โดลส์, MD,1,2 แมทไธด์ อี. บูน, MD, PhD,2.

5. การศึกษานำร่องเพื่อประเมินผลของมัลติ-จินต่อการรักษาอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกและช่องคลอดอักเสบแบบไม่จำเพาะ
จากการศึกษาสามารถสรุปได้ว่าเจลมัลติ-จินเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการที่เกิดจากการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกและช่องคลอดแบบไม่จำเพาะ (64%) และมักเป็นตัวช่วยรักษาอาการให้หายขาดได้ โดยมีผู้ป่วยเข้าร่วมการศึกษานำร่องในการใช้เจลมัลติ-จินนี้จำนวน 50 คน ซึ่งไม่สามารถวินิจฉัยถึงสาเหตุของอาการอักเสบได้
การวิจัยควบคุมเชิงทดลองทางคลินิกที่มิได้เผยแพร่โดยไบโอคลิน บี.วี, เดลฟท์, สิงหาคม 2549, ดร. จี. เบเยอร์, ดร.ดับเบิ้ลยู.เอฟ.บีลาร์ท ฟาน บล็อกแลนด์, ดร.อาร์.เอ็ม. เกแมนส์, ดร.เอ็ม.ซี. เดอส์ชอง, ดร.เอ็ม. แซนกี้, ดร. เอ็ม. อี. บูน และ ดร. ดี. เกิดฮาร์ท

6. การบรรเทาและป้องกันอาการบริเวณช่องคลอดในผู้หญิงวัยทอง(วัยหมดประจำเดือน)
จากการศึกษาสามารถสรุปได้ว่า เจลเพิ่มความเป็นกรดนั้นสามารถช่วยได้ แต่ส่วนประกอบ 2QR ใน มัลติ-จิน แอคติเจล นั้นมีประโยชน์ที่มากกว่าในการบรรเทาและป้องกันอาการไม่สุขสบายบริเวณช่องคลอดที่เกิดขึ้นในทุกช่วงวัย ในการศึกษานี้ได้สังเกตผู้หญิงจำนวน 68 คน โดยพบว่าภาวะช่องคลอดแห้งเป็นอาการที่มีรายงานการพบมากที่สุด
การวิจัยควบคุมเชิงทดลองทางคลินิกที่มิได้เผยแพร่โดยไบโอคลิน บี.วี, เดลฟท์, ตุลาคม 2548, ดร.บอริส ดิวิช, ดร.มาร์ต้า ซาวิช, ดร.โซรัน เซรเตโนวิช, ดร.มาร์จาน ฮุลยิช, ซานย่า ชูโรวิช, กอร์ดานา โอบราโดวิช-ฮาชูโควิช และดร.แมทธิชส์ บูน

7. เจล มัลติ-จิน ในการป้องกันและรักษาภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย: การประเมินเซลล์วิทยาตามหลักฐาน
ผลจากการศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าการใช้ เจล มัลติ-จิน เป็นประจำ จะเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันและรักษาอาการจากการเติบโตมากเกินไปของแบคทีเรียCoccoid และการกลับมาเกิดซ้ำของภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย ในการศึกษานี้ได้เก็บตัวอย่างจากกลุ่มผู้ป่วยที่เข้าร่วมจำนวน 40 คน มาคัดเลือกและทดสอบ
การวิจัยควบคุมเชิงทดลองทางคลินิกที่มิได้เผยแพร่โดยไบโอคลิน บี.วี, เดลฟท์, สิงหาคม 2542, ดร.แมทไธด์ อี. บูน; ดร.อนาลิธซ์โกดโบลด