วิธีการดูแลจุดซ่อนเร้นในช่วงหน้าร้อน

ในระหว่างช่วงฤดูร้อนนั้นเป็นช่วงเวลาที่จุดซ่อนเร้นของคุณมีปัญหาได้ง่ายมากกว่าปกติจากความร้อน เหงื่อไคล การเดินทาง หรือการว่ายน้ำ ล้วนแต่เป็นเหตุที่ส่งผลให้เกิดความผิดปกติของจุดซ่อนเร้นได้ทั้งสิ้น และนี่คือคำแนะนำถึงวิธีการดูแลสุขอนามัยของจุดซ่อนเร้นในระหว่างช่วงฤดูร้อน

  • หากคุณใช้เวลาส่วนมากไปกับการนั่งทำงานที่โต๊ะ หากคุณมีแผนที่จะเดินทางหรือไปท่องเที่ยวในที่ไกล ๆ ให้พึงระลึกไว้เสมอว่าการนั่งเฉย ๆ เป็นชั่วโมง ๆ ไม่ได้เพียงทำให้คุณปวดบ่าและหลังเท่านั้น แต่ยังเพิ่มโอกาสในการเกิดปัญหาเชื้อรา(ยีสต์)ในบริเวณช่องคลอดอีกด้วย เมื่อเรานั่งอยู่ในท่าเดียวนาน ๆ จุดซ่อนเร้นของเราจะมีความร้อนเพิ่มขึ้น อากาศไหลเวียนได้น้อยลง มีความชื้นเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสภาพที่ร้อนชื้นไม่มีอากาศไหลเวียนนั้นเป็นสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมแก่การเติบโตของเชื้อก่อโรค ซึ่งเป็นสาเหตุของการติดเชื้อนั่นเอง
  • การใส่กางเกงยีนส์รัดรูปหรือกางเกงขาสั้นคับแน่นระหว่างช่วงหน้าร้อนนั้นรังแต่จะทำให้เกิดผลเสียจากความแนบชิดกับเนื้อผ้า แรงเสียดทาน ความร้อน และความชื้นนั้น เป็นสาเหตุของอาการระคายเคือง อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงของการบวมอักเสบจากการติดเชื้อรา(ยีสต์)ได้ด้วย ซึ่งอาการดังกล่าวจะยิ่งแย่ลงอีกหากมีร่วมเข้ากับเหงื่อที่สัมผัสกับบริเวณจุดซ่อนเร้น หากคุณไม่สามารถงดเว้นการใส่เสื้อผ้าตัวโปรดของคุณได้แล้วล่ะก็ ลองค่อย ๆ พยายามไม่ใส่เป็นประจำทุกวัน ให้เลือกเสื้อผ้าและชุดชั้นในที่ผลิตจากผ้าใยธรรมชาติ เพื่อให้ผิวในบริเวณจุดซ่อนเร้นของคุณหายใจได้สะดวกขึ้น
  • ในระหว่างช่วงฤดูร้อน คุณผู้หญิงมักจะแว็กซ์ หรือโกนขนบริเวณจุดซ่อนเร้นบ่อยมากกว่าฤดูหนาว ซึ่งบางครั้งเราก็พยายามมากเกินไปให้ผิวบริเวณนั้นเรียบเนียน ซึ่งล้วนแต่จะทำให้ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองและอาการคันขึ้นมากกว่า เพื่อที่จะป้องกันเราจากเหตุการณ์ดังกล่าว ให้ลองลดความถี่ในการโกนขนลงเพื่อเพิ่มโอกาสให้ผิวหนังบริเวณนั้นได้ฟื้นสภาพเสียก่อน อีกทั้งอย่าลืมที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับบริเวณผิวหนังก่อนที่จะกำจัดขน และใช้ผลิตภัณฑ์บรรเทาอาการอักเสบจากธรรมชาติหลังจากกำจัดขนแล้ว
  • ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาของปีที่คุณผู้หญิงต่างรู้สึกกระตือรือร้นมากขึ้นเมื่อกล่าวถึงชีวิตรักและเรื่องบนเตียง อย่าลืมที่จะป้องกันการติดเชื้อและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ นอกจากนี้อย่าลืมที่จะใช้สารหล่อลื่นเข้าช่วยเพื่อลดอาการเจ็บปวด อาการไม่สุขสบายการให้ความชุ่มชื่นโดยใช้สารหล่อลื่นสำหรับจุดซ่อนเร้นก็เพื่อลดความเจ็บปวด เพิ่มความรู้สึกสบายในระหว่างการสอดใส่ แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาในระยะยาว โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทีมีอาการเกิดการเสียดสีระหว่างออกกำลังกายหรือแม้กระทั่งขณะตอนเดิน ลองใช้สารที่รักษาความชุ่มชื้นทาเป็นประจำทุกวัน เพื่อรักษาอาการให้หายได้ในระยะยาว
  • เมื่อคุณวางแผนที่จะไปเที่ยวและก็อยากประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางด้วย? คุณอาจตัดสินใจที่จะไม่พกเครื่องสำอางค์ที่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าไปด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การไม่พกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น โดยการคิดว่าจะใช้สบู่ธรรมดาหรือสบู่ทำฟองสำหรับการอาบน้ำทำความสะอาดแทนแล้วนั้น เป็นความคิดที่ผิดและอาจก่อให้เกิดปัญหาทางสุขอนามัยขึ้นได้ น้ำยาทำความสะอาดที่รุนแรงสามารถที่จะทำลายผิวหนังชั้นนอกของจุดซ่อนเร้นอันบอบบาง รบกวนค่าความเป็นกรดด่างซึ่งก่อให้เกิดอาการระคายเคืองในภายหลัง ในกรณีนี้ควรใช้น้ำเปล่าทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น หรือพกเอาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่อ่อนโยนด้วยส่วนประกอบที่เป็นมิตรกับจุดซ่อนเร้น ที่ทำให้คงค่าความเป็นกรดด่างที่สมดุลของช่องคลอดเอาไว้ได้
  • เมื่อเราเดินทางท่องเที่ยว การพกพาแผ่นเช็ดทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นซึ่งผลิตจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาตินั้น จะช่วยทำให้คุณสามารถรักษาสุขอนามัยที่ดี และรู้สึกสดชื่นตลอดเวลาถึงแม้จะไม่สามารถอาบน้ำได้ก็ตาม